Cứ phải yêu tiền một cách ghen tuông và mù quáng thì mới giàu được!

“Trở nên giàu có” hay “Trở thành triệu phú” là những chủ đề mà bình thường ít ai nói ra, trừ phi đùa giỡn. Nếu bạn nói với người khác rằng bạn sẽ trở thành như vậy trong 5 đến 10 năm, rất có thể người ta sẽ nghĩ “Cha này điên quá!”. Vì điều đó rất khó để hoàn thành, xã hội sẽ khuyên nhủ bạn hãy bớt bớt lại, thể hiện tham vọng tài chính ở mức vừa đủ thôi nếu không muốn bị dán nhãn một lão trưởng giả tham lam.

Thực ra thì giàu có đâu phải ước mơ gì đáng bị cấm cản, cũng đâu phải là điều không thể thực hiện được. 10 năm là một khoảng thời gian dài và với kinh nghiệm bản thân, tôi cam đoan với bạn việc bị nói xấu vì giàu có còn tốt hơn bị nói là một kẻ thay thế. Ở tuổi 21, tôi tốt nghiệp Đại học với một bằng kế toán, nợ nần không xu dính túi và thậm chí còn chẳng biết làm sao để kiếm việc. Ở tuổi 30, tôi đã cất được 1 triệu đô đầu tiên cho mình.

Tôi đã không trúng số hay được hưởng thừa kế. Tôi cũng không phát minh ra công nghệ đột phá gì. Tôi kiếm tiền bằng việc trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Tôi không thích công việc bán hàng, cũng không muốn liên quan gì đến mảng đó, nhưng một ngày tôi nhận ra dù tôi có một đống tiền hay kinh doanh riêng thì tôi cũng cần quản lý nguồn thu của mình.

Dưới đây là 10 cách đảm bảo rằng bạn có thể trở thành triệu phú và việc này không tốn của bạn cả cuộc đời:

Bạn cần tìm kiếm cơ hội ở nơi bạn có khả năng tăng thu nhập của mình lên.Thời buổi này bạn không thể giữ khư khư 1 triệu đô được – bạn phải có thu nhập. Tìm một công việc đem lại cho bạn trên 100 nghìn đô. Nếu bạn đang làm công việc yêu thích và nó đem lại cho bạn 40 nghìn đô một năm, hãy tìm kiếm cơ hội để bạn hòa mình vào dòng tiền, tham gia hỗ trợ và đem lại nhiều lợi ích cho công ty hơn và hưởng lợi từ nó.

Ở tuổi 25, thu nhập của tôi là 3000 đô/ tháng. Bước đi đầu tiên của tôi là tìm cách tăng lợi nhuận cho công ty, từ đó tăng thu nhập của tôi lên 6000 đô/ tháng. Tôi tiếp tục tìm kiếm các nguồn thu khác (kể cả từ những thứ tôi không thích), cho đến khi số tiền tôi kiếm 1 tuần bằng số tiền tôi vật vã kiếm trong 1 năm trước đó.

Hãy theo đuổi dòng tiền và tiếp tục theo đuổi nó và sẵn sàng làm những thứ bạn không thích nhưng đảm bảo tăng nguồn thu cho bạn. Cơ hội để tăng thu nhập không đến từ việc làm những thứ bạn thích, mà từ việc định dạng cơ hội tài chính nào cho phép bạn quản lý tiền nong và tăng thu nhập.

Người nghèo mua đồ, người giàu đầu tư để sinh lời. Tôi không mua đồng hồ hay xe xịn cho đến khi việc kinh doanh của tôi tạo ra nhiều dòng thu nhập đảm bảo. Tôi vẫn luôn lái chiếc Camry rất lâu sau khi trở thành triệu phú. Không ai làm việc với tôi vì mấy món đồ của tôi cả, họ làm việc với tôi vì tôi xuất hiện lúc cần.

Lý do duy nhất để bạn tiết kiệm tiền là để đầu tư số tiền đó và bắt nó làm việc cho bạn. Trước tiên, hãy tự trả lương rồi cất hết chỗ tiền tiết kiệm vào một tài khoản an toàn cẩn mật, tuyệt đối không giở ra nếu không phải trường hợp khẩn cấp. Tôi từng tạo 3 tài khoản như vậy và coi như mình sẽ phải hi sinh chúng nếu làm ăn. Chuyển tiền ra một chỗ riêng như vậy buộc bạn phải cày cuốc lại từ đầu để có tiền. Cho đến bây giờ, cứ 2 lần 1 năm, tôi lại khánh kiệt vì đem hết tiền đi đầu tư vào những quỹ mạo hiểm mới.

Tôi chỉ mượn tiền khi món tiền nó sau sẽ giúp tôi tăng thu nhập và giá trị. Người giàu chỉ vay để tăng mức đầu tư và phát triển dòng tiền. Người nghèo vay để mua những thứ giúp người giàu càng giàu hơn.

Hàng triệu người muốn được thoải mái về mặt tài chính, chỉ những người đặt điều đó làm ưu tiên mới thành công. Tiền ấy mà, nó thích được chú ý và ghét bị ngó lơ hay đối xử tàn tệ. Trừ phi bạn rất may mắn được giàu và luôn giàu, bạn phải đặt vấn đề tài chính làm ưu tiên hàng đầu. Tiền bạc giống như một người tình ghen tuông đỏng đảnh, nếu bạn bỏ lơ nó, nó sẽ rời bỏ bạn (Quote) để đến với người biết trân trọng nó hơn.

Tiền bạc không quan tâm đến thời gian, lịch trình hay các kỳ nghỉ lễ, và bạn cũng nên như vậy.Tiền bạc yêu những người chăm chỉ. Lúc mà tôi 26 tuổi đang làm bán lẻ, cửa hàng đóng cửa lúc 7 giờ nhưng đêm nào tôi cũng ở đến 11 giờ để bán thêm. Và khi mà bạn làm việc, bạn đang không tiêu tiền, bạn đang kiếm ra nó.

  Tuyển dụng

Tiền thì không ngủ nhưng nó cũng biết chán; mà bạn hãy để ý, lúc nào bạn chán thì bạn sẽ tiêu tiền. Đừng bao giờ cố gắng trở thành người thông minh nhất hay may mắn nhất, hãy trở thành người bận rộn chăm chỉ tập trung nhất. Ngủ thật ngon vào ban đêm để cơ thể nghỉ ngơi và làm cật lực vào hôm sau để biến giấc mơ thành hiện thực.

Bạn phải hiểu là nghèo khổ không tốt cho bạn tí nào và phải loại bỏ ngay tất cả những suy nghĩ liên quan đến sự nghèo. Tôi đã từng nghèo, và điều đó vô cùng tệ. Cha mẹ bạn thì cứ khuyên bảo bạn không được làm cái này cái kia mà không nói cái quan trọng nhất: “Không được nghèo!”. “Nghèo” được định nghĩa trong từ điển là “không đủ tài sản để đáp ứng nhu cầu hoặc sự thoải mái hoặc để sống theo tiêu chuẩn chấp nhận được trong xã hội”.

Tôi sinh ra ở một nơi mà mỗi giây của mỗi ngày bạn phải nghĩ về từng hào bạn tiêu và thậm chí chúng tôi không nghèo, chúng tôi ở tầng lớp trung lưu. Hãy thử nghĩ nếu bạn nghèo (như định nghĩa) – điều đấy sẽ làm bạn lo lắng thế nào. Chúng ta đã có quá đủ lòng biết ơn cho những gì ta có nhưng chưa bao giờ đủ sợ hãi rằng ta vẫn chưa lo đủ cho những nhu cầu cơ bản của mình. Nếu bạn vẫn còn phải băn khoăn mỗi lần đi siêu thị, mua gas hay đi ăn tiệm, hãy dũng cảm thừa nhận đó là nghèo.

Hầu hết chúng ta lớn lên ở tầng lớp trung lưu hoặc nghèo khổ và giữ lòng tin về tình trạng của mình như vậy cho đến cuối đời. Tôi đã nghiên cứu những người giàu có trong vòng 30 năm và học hỏi từ họ rất nhiều. Chưa từng có ai cầm tay chỉ việc hay huấn luyện riêng cho tôi nên tôi đọc những gì họ viết, nghe những gì họ ghi âm hay phỏng vấn và học theo đó.

  Hoạt động

Hãy kiếm một “sư phụ” triệu phú của riêng mình và nghiên cứu họ, tìm xem họ ăn uống những gì, không khí họ thở ra sao và bắt chước theo y vậy. Đừng nghe lời khuyên từ mấy người lo chưa nổi chuyện tiền nong của chính mình. Tôi nhận ra rằng những người thành công, đặc biệt là những người tự thành công, thường rất hào hiệp với kiến thức của mình nên bạn dễ dàng thấy họ đi trả lời phỏng vấn báo đài hay phát biểu trước nhiều người – họ muốn giúp những người muốn được giúp.

Hãy kiếm một “sư phụ” triệu phú của riêng mình và nghiên cứu họ, đừng nghe lời khuyên từ mấy người lo chưa nổi chuyện tiền nong của chính mình.- quote

Việc đầu tư giống như là đức tin với các nhà triệu phú và bạn phải nghĩ xem bạn sẽ bắt tiền phục vụ bạn thế nào. Không đơn giản là gửi tiết kiệm hay đầu tư cho một quỹ nào mà phải bắt tiền của bạn làm việc kiệt sức. Đó có thể là đầu tư vào chính công ty của bạn để sản xuất – sinh lời nhiều hơn, hoặc đầu tư vào một quỹ mạo hiểm khác.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không có số dư trong tài khoản, bạn sẽ không thể mạo hiểm vì không đủ liều lĩnh, nên hãy làm việc chăm chỉ để tích lũy. Công ty thứ 2 mà tôi sáng lập cần 50 nghìn đô để đầu ty. Tôi đã vay công ty 50 nghìn đô đó và trả lại trong vòng 45 ngày và cũng chính công ty đó đã đem về tổng cộng 10 triệu đô trong vòng hơn 20 năm.

Công ty thứ 3 của tôi, Cardone Acquisitions được tạo dựng từ số tiền tiết kiệm trong vòng 10 năm (bạn có nhớ những tài khoản thần thánh đó chứ?). Tôi đã đầu tư 350 nghìn đô, một phần lớn số tiền của tôi khi đó vào dự án chung cư đầu tiên. Công ty đó đã thu về 500 triệu đô từ giao dịch bất động sản. Và tất cả những điều đó đều nhờ vào những bước từ 1 đến 8 tôi kể trên, với mục đích rõ ràng là sử dụng tiền một cách triệt để.

Sai lầm tài chính lớn nhất tôi từng mắc phải là nghĩ không đủ lớn. Bất kể con số bạn định ra là gì, hãy thêm vào đó một số 0 cho tôi. Nếu thu nhập mục tiêu của bạn là 60 nghìn đô, thêm một số 0 vào. Nếu bạn muốn tài sản của bạn trị giá 1 triệu đô, biến nó thành 10 triệu đô. Trên đời không có gì gọi là thiếu tiền cả, chỉ có những người ngắn nghĩ thôi. Và cách tốt nhất để đính thêm số 0 trong thực tế là hãy đính mình với lợi nhuận, tức luôn luôn phải bán hàng. Học cách bán hàng, thương lượng, chốt deal và bạn sẽ có bao nhiêu số 0 tùy thích.

  Tìm hiểu cách chơi tướng Dr.Mundo đơn giản và dễ dàng

Áp dụng 10 bước trên, tôi đảm bảo bạn sẽ giàu (còn hạnh phúc không thì chưa biết). Tôi phải thú nhận rằng bản thân tiền chưa bao giờ làm tôi hạnh phúc, tôi chưa bao giờ nghĩ thế. Chỉ là, nếu tôi mà có bất hạnh, tôi thà bất hạnh với một đống tiền còn hơn không có xu nào.

Bởi vì tôi đã dành thời gian và năng lượng để học cách làm giàu ngôi nhà của mình, trong cuộc hôn nhân, với lũ trẻ, với bạn bè, với cộng đồng, với đức tin và làm tất cả mọi thứ để nâng cao điều kiện cuộc sống quanh mình, tôi đã không chỉ rủng rỉnh về tài chính, mà còn sung túc đủ đầy mà chẳng liên quan gì đến chuyện tiền nong.

Tôi biết ơn vì đã có ngày hôm nay, và tôi mong có thể giúp càng nhiều người càng tốt. Kể cả nó có phi lý đến đâu, hãy cứ áp dụng 10 bước trên và tạo ra sự tự do tài chính cho bản thân và gia đình bạn.

Nguồn  : Cafebiz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *