Con cái nhà giàu được dạy dỗ như thế nào về TIỀN?

Không phải tự nhiên “Con vua lại được làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình giàu có từ nhỏ đã được cha mẹ dạy dỗ cách chúng đối xử với tiền bạc. Đây là nền tảng vững chắc để chúng tiếp tục thành công trên con đường doanh nhân sau này.

Bài học số 1 : Có làm thì mới có ăn

Nhiều gia đình bố mẹ làm ra tiền thường xuyên cung cấp cho trẻ những khoản tiền theo ý muốn của trẻ vô hình chung tạo thế chúng dựa dẫm, ỷ lại. Người giàu luôn khuyến khích trẻ tự kiếm tiền bằng những hành động rất nhỏ.  Ví dụ kinh doanh bán hoa ngày 8/3, hay nhổ cỏ cho nhà hàng xóm, nhổ tóc sâu kiếm tiền lẻ luôn được khuyến khích khi con bạn đã đủ lớn.

Hiểu rõ giữa Muốn và Cần

Cha mẹ giàu có tìm mọi cách để trẻ hiểu những thứ trẻ cần sẽ luôn được ưu tiên hơn những thứ trẻ muốn. Nếu trẻ đòi mua 1 con robot hoặc 1 chiếc ô tô đồ chơi đắt tiền, họ giải thích cho trẻ hiểu rằng số tiền đó là quá nhiều, đủ để dành tiền mua quần áo và đồ ăn có ích.

Tiết kiệm Tiền luôn luôn là như vậy

Cha mẹ giàu có luôn đào tạo từ tấm bé để con biết rằng cCứ 10 đồng con kiếm được, thì hãy cất đi ít nhất 1 đồng. Họ luôn cùng con xem lại số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để chúng thấy được sức mạnh của sự tích cóp. Giải thích với con rằng tiết kiệm tiền là một cách để có được những điều thú vị như đi dã ngoại, đi du lịch những nơi yêu thích.

  CẢM NHẬN KHÓA NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU 11-12/2014

Không phải Muốn gì cũng được

Người giàu không bao giờ chấp nhận thỏa hiệp mua sắm thoải mái một cách “vô tội vạ” cho những thứ mà con đòi hỏi. Ví dụ như họ thường dẫn trẻ vào cửa hàng đồ chơi, đưa cho trẻ 50.000 rồi để trẻ tự chọn lấy đồ chơi cho mình miễn là không vượt quá số tiền đó.

Dạy con làm việc thiện

Cha mẹ giàu có thường cho trẻ tham gia các hoạt động từ thiện để trẻ biết rằng ở ngoài kia có rất nhiều trẻ em khác không được may mắn như con. Bài học này sẽ giúp cho trẻ biết trân trọng những gì trẻ đang có và khi lớn lên sẽ giàu lòng nhân ái hơn.

Đồ cũ = Tiền mới

Khi con bạn đã lớn, quần áo cũ không còn vừa và những đồ chơi con đã chán đều có thể thanh lý được. Hãy bán những thứ có thể và cho bớt đi những thứ còn lại. Giải thích cho con hiểu những thứ không còn sử dụng được nữa có thể bán đi, số tiền thu được sẽ lại được tiết kiệm để mua những đồ dùng mới.

Cha mẹ nào còn gặp khó khăn hay mất định hướng trong sứ mệnh dạy con đúng đắn về tiền bạc, hãy đến với khóa học WAKE UP của ASK cùng diễn giả Phạm Ngọc Anh, bạn sẽ tìm ra chìa khóa cho cánh cửa đang bế tắc cảu mình.

  Cảm nhận khóa học Trại lãnh đạo cấp cao – Hà Nội – Ngày 12,13,14,15/3/2015

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *