Hướng dẫn cách chơi tướng kalista

Hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại từ những kỹ năng cơ bản đến những chiêu thức nâng cao, giúp người chơi có thể tận dụng sức mạnh của tướng này và đem về nhiều chiến thắng.

Giới thiệu về tướng Kalista

Kalista là một trong những tướng Xạ Thủ đáng sợ nhất hiện nay với khả năng vô cùng mạnh mẽ trong việc gánh team fight và kỉ lục về lượng sát thương gây ra. Tuy nhiên, để sử dụng Kalista một cách hiệu quả, người chơi cần phải nắm rõ những điểm cơ bản về cách chơi, kỹ năng và chiến thuật của tướng này.

Mô tả tướng Kalista

– Loại tướng: Xạ thủ
– Khả năng: Hấp thụ sát thương, tăng tốc độ di chuyển, gói rễ và giảm thời gian hồi chiêu.
– Đường đi thường sử dụng: Bot lane.

Cách khởi đầu trò chơi

– Trang bị đầy đủ các vật phẩm bắt đầu trò chơi như: Máu giảm, bùa lên cấp, dao cắt gió và búa đóng băng.
– Phối hợp với đồng đội để kích hoạt kỹ năng ‘Bắn rễ’ để gây sát thương và đánh dấu địch thủ.
– Sử dụng kỹ năng ‘Đường rạch’ để tạo khoảng cách và tránh được những đòn đánh của địch thủ.

  Ước Mơ Cho Em – dành cho học sinh THCS ngày 07.08/06/2014

Kỹ năng của Kalista

– Kỹ năng ‘Bắn rễ’ (Q): Gây sát thương và đánh dấu địch thủ. Kỹ năng này còn có thể kết hợp với đồng đội và nhân vật tướng Ulti Thresh để tạo ra một trận đấu ‘Đoàn kết’ vô cùng mạnh mẽ.
– Kỹ năng ‘Đường rạch’ (E): Tạo ra một khoảng cách giữa Kalista và địch thủ, đồng thời gây sát thương và tạo hiệu ứng gai khi đến với địch thủ đã bị đánh dấu.
– Kỹ năng ‘Giáng đòn chiến sự’ (W): Tạo ra một đòn đánh thường mạnh mẽ và thêm các vuông chiến lược khác để thực hiện.

Chiến thuật chơi của Kalista

– Tận dụng khả năng hấp thụ sát thương của Kalista để thực hiện những pha gank cực kỳ nguy hiểm.
– Sử dụng kỹ năng ‘Bắn rễ’ để đánh dấu địch thủ và giúp đồng đội tấn công.
– Sử dụng kỹ năng ‘Đường rạch’ để tạo khoảng cách với địch thủ và gây thêm sát thương.
– Khi ra trận, hãy tập trung tiêu diệt Adc địch thủ và giúp team fight của người chơi trở nên mạnh nhất có thể.
– Phối hợp tốt với các tướng Support như Thresh, Bard… để tạo combo hiệu quả trong teamfight.
Xem thêm Cách Chơi tướng kennen

Cách Chơi tướng Kalista

Tướng Kalista là một trong những tướng ADC đáng sợ nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng kết hợp giữa sức mạnh công phép và vật lý, cùng khả năng di chuyển nhanh và sắc bén, Kalista là một tướng đa năng và rất được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ.

  CHUYÊN VIÊN KINH DOANH CẤP CAO


Vị trí và vai trò trong đội hình

Kalista thường được sử dụng làm tướng ADC, thường đóng vai trò làm damage dealer và phải bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của đối phương. Tuy nhiên, với khả năng kết hợp giữa sức mạnh công phép và vật lý, Kalista cũng có thể đóng vai trò của một tướng AP hoặc AD Offtank.

Cách build đồ cho Kalista

Với vai trò làm ADC, đồ của Kalista thường xoay quanh những món đồ tăng sát thương vật lý như Bloodthirster, Infinity Edge, Blade of The Ruined King hay Last Whisper. Ngoài ra, đồ hỗ trợ di chuyển và phòng thủ như Mercurial Scimitar hay Guardian Angel cũng rất hữu ích cho Kalista.

Cách lên kĩ năng cho Kalista

Kĩ năng số 1 (Pierce) và kĩ năng số 2 (Sentinel) là những kĩ năng cơ bản của Kalista, thường được nâng cấp lần lượt từ level 1 đến level 2 và 5. Kĩ năng số 3 (Rend) cũng rất quan trọng, được nâng cấp từ level 1 đến level 5. Kĩ năng số 4 (Fate’s Call) thường chỉ cần nâng cấp 1 lần ở level 6.

Cách sử dụng kỹ năng của Kalista

Kỹ năng Rend của Kalista là khả năng tăng sát thương phép cho các đòn đánh tiếp theo của cô. Với kỹ năng này, Kalista có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Kỹ năng Fate’s Call của Kalista cho phép cô kéo người đồng đội đến vị trí của cô, tạo ra sự bất ngờ và đánh bại đối thủ bất cứ lúc nào.

  Khóa học Thợ Xây Tổ Ấm

Cách sử dụng chiêu cuối của Kalista

Chiêu cuối của Kalista (Fate’s Call) là khả năng kéo người đồng đội đến với vị trí của cô. Với chiêu này, Kalista có thể giúp đồng đội tiếp cận nhanh hơn với kẻ thù hoặc thoát khỏi các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, việc sử dụng chiêu cuối này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tình huống bất ngờ và bị đối thủ tiêu diệt.

Lời khuyên và hướng dẫn khi chơi Kalista

– Không nên sử dụng kỹ năng ‘Bắn rễ’ quá nhiều vì sẽ làm giảm sát thương cũng như mất độ chính xác của tướng.
– Tìm cách kết hợp với các tướng khác trong đội hình, đặc biệt là những tướng có kỹ năng ‘thu hút’ như Thresh, Amumu, Hecarim…
– Hãy kết hợp sử dụng kỹ năng ‘Đường rạch’ và ‘Bắn rễ’ để gây sát thương và tạo khoảng cách với địch thủ.
– Tập trung vào tính toán khoảng cách và lượng sát thương cần gây ra để giết được địch thủ Adc.
– Tập trung vào việc farm và giao tiếp với đồng đội để thực hiện đúng kế hoạch chiến thuật.

Với những thông tin về cách chơi tướng Kalista trên, người chơi có thể tự tin sử dụng tướng này trong các trận đấu cũng như mang về chiến thắng cho đội của mình.

Việc lên chiến thuật chơi hiệu quả cũng là điều cần thiết. Bài viết đã hướng dẫn cách chơi Kalista trong từng giai đoạn trận đấu, từ giai đoạn đầu đến lúc đánh phối hợp với đồng đội. Việc biết cách sử dụng tấn công cơ bản, ném giáp để trốn đòn, sử dụng kỹ năng linh hồn để định hướng đồng đội cũng rất quan trọng.

Cuối cùng, việc trang bị cho Kalista đúng cách cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chơi của người chơi. askwhy.vn đã hướng dẫn các game thủ nên chọn trang bị nào phù hợp để tối ưu hóa sức mạnh và kỹ năng của tướng kalista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *