90% dân số thế giới không thành công vì những điều này?

Bạn đã từng hỏi vì sao mãi mình chưa thành công chưa? Thực tế tỉ lệ những người thành công rất thấp. 90% dân số thế giới thi nhau thất bại thảm hại vì các lý do phổ biến này!

Luôn trì hoãn

Thường xuyên trì hoãn nên bạn chẳng bao giờ bắt đầu được công việc. Không bắt đầu thì còn hỏi “thành công ở đâu” ư?

Thế giới chúng ta có quy luật “ý định giảm dần” nó rằng nếu bạn không hành động ngay khi có ý tưởng và cảm xúc đang dâng trào thì sự cấp thiết sẽ giảm dần.

Hãy bắt đầu phá bỏ sự trì hoãn trong bạn. Hãy luôn trong tâm thế của một trận chiến không hồi kết. Có như vậy bạn mới hiện thực hóa mục tiêu của bạn, càng để lâu càng khó hoàn thành.

Qúa cầu toàn

Thật tiếc phải thông báo với bạn rằng, sự hoàn hảo không có thật. Hãy làm hết mình, cố gắng phấn đấu để trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua nhưng hãy quên sự hoàn hảo đi. Hãy thôi chờ đợi khoảnh khắc hay cơ hội lí tưởng đi. Nó sẽ chẳng bao giờ đến đâu. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh ngay và luôn đi, nếu chưa được thì bắt đầu lại lần nữa. Hoàn thành hơn là hoàn hảo. Bạn biết điều đó mà. Bắt tay vào hành động ngay thôi.

Sợ thất bại

Để thành công thất bại rất cần thiết. Nếu không có thất bại bạn thậm chí sẽ chẳng biết thành công là như thế nào. Sợ thất bại là điều dễ hiểu. Bạn chỉ cần đừng quá hoảng sợ đến nỗi nhát gan, không dám thử thách. Bởi quan trọng không phải là bạn thất bại bao nhiêu hay thất bại lớn tới đâu mà là bạn có sẵn sàng đứng dậy để làm lại hay không.

  ASK tưng bừng kỉ niệm 5 năm thành lập và phát triển

Cố làm hài lòng tất cả

Trong mọi trường hợp nào, đừng để nỗi sợ bị phê bình khiến bạn phải ngừng việc mình đang làm. Bạn không cần phải làm vừa lòng ai cả. Chắc chắn đó là con đường dẫn đến thất bại. Thành công là nhiệm vụ của bạn, hãy lãnh đạo cuộc đời của mình, hãy tự quyết định.

Lười

Thế giới của người thành công là thế giới đầy cạnh tranh nếu bạn muốn nổi bật hơn cả, bạn phải làm chăm chỉ gấp đôi hay thậm chí gấp nhiều lần người khác. Đừng tìm kiếm sự thoải mái.

Làm mọi việc một mình

Chúng ta đang sống trong một cộng đồng, một xã hội vì thế bạn không thể chỉ thành công một mình. Thành công không phải của cá nhân và cũng không do cá nhân mà ra.

Đừng ngần ngại nhờ người khác giúp đỡ khi bạn thực sự cần. Hãy học cách kết nối với mọi người và làm việc cùng nhau, hỗ trợ nhau. Thêm nữa hãy sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn không thể nhận lại nếu không cho đi.

Không biết ơn

Thái độ biết ơn giúp cảm xúc hạnh phúc gia tăng nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy vững càng hơn khi đối diện với những thử thách khi ngập tràn thứ cảm xúc này. Có thể nói, hạnh phúc là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công.

Không học hỏi từ sai lầm

  Chương trình ASKer Mid-Year Gathering 2016

Sai lầm là những bài học miễn phí mà cuộc đời mang lại cho bạn. Học từ những sai lầm là một kinh nghiệm đặc biệt dạy bạn những điều giá trị và cần thiết cho những thành công trong tương lai.

Einstein nói rằng định nghĩa của sự điên rồ là lặp đi lặp lại một việc và mong rằng nó sẽ có kết quả khác. Hãy học từ những sai lầm của chính mình và đừng lặp lại những lỗi đó.

Những suy nghĩ cũ thì không thể cho ra kết quả mới.

Không đặt niềm tin vào bản thân

“Người nói có thể và người nói không thể, có thể cả hai đều đúng” (Khổng Tử). Hãy bỏ đi niềm tin vào sự giới hạn của bản thân. Nếu thực sự đam mê việc gì đó, bạn phải tìm cách để biến điều không thể thành có thể. Giới hạn duy nhất bạn từng dựng nên cho bản thân nằm ở ý chí của bạn. Không ai có thể dừng bạn lại. Hãy mơ ước lớn lao bởi bạn sinh ra để dành cho điều vĩ đại. Nếu chính bạn còn không tin mình sẽ thành công thì ai sẽ tin đây?

Không kiên trì

Kiên trì đặc biệt quan trọng đối với thành công. Hãy phát triển thói quen đó mọi lúc, cho dù bạn có cảm thấy nó hay không. Tự đặt ra cho mình những mục tiêu và đảm bảo hoàn thành nó. Sự kiên trì của bạn được bao nhiêu thì thành công sẽ đến với bạn sớm bấy nhiêu.

  Văn hóa ASK

Những người thành công là những người vô cùng kiên trì.

Nguồn : maskonline.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *