40 Tuổi Chỉ Việc Lo Tích Vàng Nghỉ Hưu Dưỡng Già Bạn Có Muốn Như Vậy?

Nghe thì có vẻ phi lý nhưng nếu bắt đầu những việc này ngay bây giờ bạn sẽ cái ngày bạn “chỉ việc lo tích vàng nghỉ hưu dưỡng già” sẽ chẳng còn bao xa nữa. Quan trọng bạn biết những thứ đáng phải làm và đưa bạn đến ngày viên mãn đó và sau đây là 7 điều quan trọng đó!

Nâng cao thu nhập

Ở ngưỡng tuổi 30, bạn đã có một vị trí nhất định trong công việc và xác định cụ thể những điều muốn làm. Chính vì thế, việc cần phải làm là sử dụng tối đa kỹ năng để nâng cao thu nhập chứ không phải loay hoay tìm việc làm.

Mặc dù đỉnh cao sự nghiệp thường là khi 40 – 50 tuổi nhưng thời điểm 30 tuổi sẽ là độ tuổi thích hợp nhất để nâng cao thu nhập hiệu quả và là bàn đạp cho sự nghiệp phát triển vững trắc.

“Nếu bạn là người có kỹ năng khác biệt và tài năng xuất chúng, bạn nên tận dụng nó để có được lợi ích xứng đáng cho bản thân”, chuyên gia kế hoạch tài chính Pamela Capalad chia sẻ.

 

Tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu

Nếu bạn đã cải thiện thu nhập ở mức rõ rệt lại không cần phải lo lắng, chi trả bất cứ việc gì thì nên tiết kiệm để sử dụng khi nghỉ hưu. Hiện nay, có rất nhiều tài khoản tiết kiệm trả lãi suất hấp dẫn cho người sử dụng. Vì thế, hãy tiết kiệm càng sớm càng tốt.

  Tạo niềm tin vào khả năng của mình với tướng Draven

Các chuyên gia cũng khuyên nên đóng góp 10 – 15% thu nhập vào khoản tiết kiệm dành cho thời gian nghỉ hưu sau này.

Tiết kiệm khoản dự phòng

Khác với khoản tiết kiệm hưu trí, người 30 tuổi cũng nên có một quỹ dự phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Khoản tiết kiệm này nên tương đương với 3 hoặc 6 tháng chi phí sinh sống.

Chuyên gia kế hoạch tài chính Pamela Capalad đã khuyến khích mọi người nên dự phòng một khoản đủ lớn để có thể khởi nghiệp lại từ đầu, di chuyển sang một quốc gia khác hoặc lập gia đình.

Mở rộng kế hoạch đầu tư

Những người ở độ tuổi 30 đã có thể nhận định rõ ràng điều gì làm ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến ngân quỹ và tài chính của họ. Để từ đó bắt đầu mở rộng kinh doanh, thu thêm lợi nhuận.

Bên cạnh những khoản tiết kiệm, bạn cũng nên mở rộng kế hoạch đầu tư để thu thêm lợi nhuận, phòng trường hợp gặp khủng hoảng tài chính. Đa dạng đầu tư và nguồn thu nhập là việc nên làm, đặc biệt với các nhà kinh doanh.

Tỷ phú Warren Buffett từng chia sẻ: “Tất nhiên, một khi bạn đã có khoản tài chính cơ bản, trả nợ, mua bảo hiểm và cũng chuẩn bị một khoản riêng phòng trường hợp sử dụng khi cần thiết thì chẳng có lý do gì mà không mở rộng đầu tư. Hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu đầu tư với chi phí thấp“.

  Văn hóa ASK

Nghiên cứu khoản bảo hiểm cần và có được

Một khi đã lập gia đình và sinh con, bạn sẽ phải lo lắng, chăm sóc cho nhiều người hơn. Đó là lý do vì sao nên mua một loại bảo hiểm phù hợp để đảm bảo cho cuộc sống sau này.

Chuyên gia kế hoạch tài chính Sophia Bera cũng khuyên mọi người nên lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ cao hơn 7 – 10 lần mức lương. Nó có khả năng chi chả cho thế chấp, chăm sóc con cái nếu có chuyện gì không may xảy ra.

Nếu đã mua bảo hiểm nhân thọ thì đừng quên kiểm tra kế hoạch bảo hiểm mỗi năm để đảm bảo hiệu lực và ngân sách bảo hiểm.

Trả hết nợ nếu có

Chắc chắn thu nhập của bạn ở thời điểm này đã cao hơn khi mới ra trường và nhận việc làm. Nếu còn nợ bất kỳ khoản nợ lớn hay nhỏ nào thì hãy cố gắng hoàn trả lại hết.

Để làm được điều này, bạn cần phải thay đổi lối sống, cắt giảm chi phí sinh hoạt hoặc tìm cách đầu tư mang lại lợi nhuận đủ để chi trả cho mọi khoản nợ đó. Những khoản nợ sinh viên thường có lãi suất cực thấp nên sẽ dễ dàng cho việc chi trả hơn.

Suy nghĩ đến việc mua nhà

Người ở độ tuổi này thường có nhiều lý tưởng về sự nghiệp và mục tiêu dài hạn. Trong đó, không ít người cho rằng, việc mua nhà là điều buộc phải làm trong những năm 30 tuổi.

  ASK THANKS PARTY 2016

Nếu bạn đã xác định mua nhà nhưng không thể mua căn nhà đó ngay lập tức thì có thể đặt ra mục tiêu tiết kiệm riêng. Hãy bắt đầu bằng việc mỗi tháng tiết kiệm 20% giá trị ngôi nhà và cao hơn nếu có thể. Tất nhiên, nếu bạn gửi tiền hoặc vay mượn thế chấp tại ngân hàng thì nên tính toán đến lãi suất cần phải chi trả.

Theo CafeF

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *