Luôn nhìn về phía trước và giữ cho đôi chân luôn vững bước trên con đường. Chỉ cần bạn biết nơi mình muốn đến, chắc chắn bạn sẽ đến được đó. Hãy tin tưởng như vậy.

Có người ví cuộc đời giống như một bản nhạc, có những nốt trầm nốt bổng, có những khó khăn thử thách và hạnh phúc ngọt ngào. Chúng ta thường vui mừng khi điều tốt lành đến và buồn rầu khi biến cố xảy ra. Nhưng dù bạn đang ở khúc nhạc nào trên con đường đời, hãy dành một chút thời gian đọc những dòng sâu sắc dưới đây để yên bình đối diện với cuộc sống hơn…

Cho dù bạn có phải trải qua những giai đoạn thất bại tồi tệ, tới mức bạn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình thì bạn vẫn phải thức dậy vào sáng hôm sau. Bạn vẫn phải sống, vẫn làm những việc mà bạn phải làm và tìm cách đối mặt, giải quyết những khó khăn đó. Sau tất cả, bạn nhận ra rằng mức độ khó khăn của một vấn đề không nằm ở bản thân nó mà nằm ở cách bạn đón nhận, và thái độ của bạn đối với vấn đề ấy như thế nào.

đối mặt với thất bại

Đôi khi một cánh cửa nào đó đóng lại bởi vì đã đến lúc bạn phải tiếp tục tiến về phía trước để khám phá và mở ra những cánh cửa khác. Nếu chúng ta nhìn nhận một cách khách quan thì đó thực chất là một việc rất tốt. Chúng ta thường có xu hướng đứng yên trong vùng an toàn và không muốn thay đổi cho tới khi bị hoàn cảnh tác động, buộc chúng ta phải thay đổi. Bởi vậy, mỗi khi đối diện với khó khăn, thậm chí rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan thì mong bạn hãy nhớ rằng không có đau khổ nào xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Chúng đều có mục đích và mang theo một thông điệp nào đó, và bằng cách đón nhận của bạn, bạn sẽ lựa chọn đó là thông điệp tích cực hay tiêu cực.

Trời có lúc nắng lúc mưa, và con người có lúc hạnh phúc, có khi khổ đau. Chẳng có điều gì là kéo dài mãi mãi, vậy nên nếu mọi việc đang suôn sẻ thuận lợi thì bạn hãy trân trọng và nỗ lực cống hiến hơn nữa. Nhưng nếu mọi việc trở nên tồi tệ thì bạn không nên quá lo lắng, vì cơn mưa nào rồi cũng sẽ tạnh và cơn bão nào rồi cũng sẽ tan.


Mỗi khoảnh khắc đều đem đến cho bạn một cơ hội mới, một khởi đầu mới. Cứ mỗi giây trôi qua bạn lại có cơ hội thứ hai. Tất cả những gì bạn cần phải làm là kết thúc những phiền muộn và những gì đã qua, nắm bắt cơ hội đang đến và vận dụng nó một cách tốt nhất.
Đừng e ngại việc phải bắt đầu lại như cố gắng lại sống lại và mơ ước lại. Mạnh mẽ lên và bước tiếp, giữ cho đôi mắt của bạn hướng lên bầu trời và đôi chân dạn dĩ đi trên mặt đất. Hành trình dài với nhiều trải nghiệm thú vị. Ở đó bạn sẽ tìm được chính mình. Kiên cường đi qua khó khăn để khó khăn không làm bạn sợ hãi nữa. Khi ấy bạn hoàn toàn làm chủ bản thân và hạnh phúc thật sự!