Văn hóa “chia sẻ sách” là một “đặc sản” mà chỉ ASK mới có. Mỗi tháng ASK sẽ có buổi offline chia sẻ một cuốn sách theo team. Qua những buổi chia sẻ ASK member không chỉ lớn lên trong suy nghĩ, trưởng thành với kiến thức đã được lan tỏa mà đó còn là cơ hội để chúng tôi thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn.

“Người đọc sách thực thụ không chỉ là người cầm trên tay cuốn sách giấy, điều thực sự là lan tỏa nó như thế nào để mọi người nhận thức được vai trò của sách và cùng tham gia phát triển văn hóa đọc.”. Đây là trăn trở của Mr. Phạm Ngọc Anh và tất nhiên mong muốn về điều tốt đẹp đó anh giành cho những đồng đội, anh em của mình – thành viên trong đại gia đình ASK.

"Chia Sẻ Sách" - Lan Tỏa Văn Hóa Đọc Cho Chiến Binh ASK

Buổi off sách của nhóm 6 –  Ms Hương – Ms Hoa – Ms Hường với cuốn “Điểm khủng khoảng”

ASK member đều là những thành viên tuổi đời còn rất trẻ. Bản thân mỗi người đều sống trong xã hội mà văn hóa đọc sách đang đứng trước nguy cơ và cơ hội. Cơ hội vì chúng ta đều được tiếp cận với một khối lượng tri thức khổng lồ. Nhưng nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một thói quen đọc và “bội thực thông tin”

Văn hóa đọc tại ASK không phải chỉ để giết thời gian, mà đọc sách là để nâng cao nhận thức, mở rộng tư duy. Đọc sách giúp cho ASK memnber một thói quen, rèn luyện cho đôi mắt thêm tinh, nhớ lâu, hiểu sâu ý nghĩa.

Nhóm 08 – VF với “Ba Người Thầy Vĩ Đại”

Sách chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người.

"Chia Sẻ Sách" - Lan Tỏa Văn Hóa Đọc Cho Chiến Binh ASK

Nhóm 09 với 5 thành viên: Mr. Thế Anh, Ms. Gấm, Mr. Hạnh, Ms. Hằng Stone, Ms. Hằng tent với cuốn “Bí mật của may mắn”

Mỗi buổi off sách là mỗi lần từng thành viên trong đại gia đình ASK có dịp chia sẻ về suy nghĩ quan điểm riêng của mình. Những trăn trở về công việc, những khúc mắc về tư duy, những chia sẻ rất “đời” về cuộc sống đều được ASKers thông qua kiến thức vô giá có trong sách cùng đi tìm câu trả lời cho mình và cho đồng đội.

Có một câu nói rất hay thế này : “Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi”. Khi ngưng đọc sách nghĩa là chúng đang hủy diệt loài người. Thế nên văn hóa đọc tại ASK sẽ còn lan tỏa và cháy mãi những buổi off sách hứa hẹn ngày càng bổ ích và giá trị hơn.